Vạn Vật Hữu Linh: Cây Hoa Giấy Phòng Tôi


Hy Vọng Hồi Gia 6 phút đọc

Vạn vật đều có linh, chúng đều đến đây vì đợi chờ Đại Pháp và đệ tử Đại Pháp, và mong các đệ tử Đại Pháp sẽ cứu vớt để chúng có thể trở về Trời.......................

Vạn Vật Hữu Linh: Cây Hoa Giấy  Phòng Tôi

Tác giả: Hư Vân

Tại căn phòng mà tôi đang sống được gần 4 tháng, có một cây hoa giấy ngay  trước cửa phòng.

Ban đầu khi tôi mới chuyển đến đây, trông nó rất yếu ớt, thiếu sức sống và còn chưa có một ngọn cây nào leo lên được ban công cạnh phòng của tôi.

Vậy mà chỉ sau hơn 1 tháng khi tôi sống tại đó. Ngày ngày cây được nghe nhạc của đệ tử Đại Pháp và được ở bên cạnh tôi, cành của nó mọc mới rất nhiều, lớn rất nhanh và lan mạnh lên ban công nơi tôi ở, thậm chí ngọn của cây còn đâm cả vào phòng để nghe nhạc Đại Pháp. Sau đó mỗi ngày nó đều phát triển cành mới rất nhanh và xanh tươi tốt.


Ngọn cây hoa giấy đi ngược hướng ánh sáng, đâm lan cả vào phòng

Cách đây khoảng chừng hơn 1 tháng, bên nhà hàng xóm có một chiếc máy dệt kêu suốt ngày nhằm thu hút sự chú ý của tôi. Trong lúc ngẫu hứng tôi đã làm một bài thơ về chiếc Máy Dệt này:

Khung Dệt May

Kẽo cà kẽo kẹt chẳng dời tay

Liên tục chăm chỉ kêu cả ngày

 Ngày qua tháng lại đều như thế

Bên nhà hàng xóm – khung dệt may

Thấy vậy, Hoa Giấy bèn nói với tôi:

Này Hư Vân, tôi chờ đợi từ lâu lắm rồi để được mong gặp lại bạn và có dịp kết duyên với Đại Pháp. Hàng ngày tôi đều ở đây, bầu bạn với bạn, vậy mà tại sao bạn chỉ làm thơ về chiếc máy dệt, còn tôi ngay sát bên thì bạn lại không đả động đến gì vậy? Chúng tôi đều có nguồn gốc của mình, đến đây mong được cứu vớt và hồi sinh về nơi thiên quốc. Khi nào rảnh bạn có thể làm một bài thơ kể về tôi được chứ?

Tôi nghĩ thầm: Vạn vật đến đây đều là để kết duyên với Đại Pháp và đệ tử Đại Pháp. Cây Hoa Giấy này mấy tháng nay liên tục phát triển tươi tốt, hơn nữa còn lan cả vào phòng để thu hút sự chú ý của mình, vậy mà mình chẳng thèm mảy may để ý đến nó. Phải chăng mình có đôi chút ích kỷ?

Nghĩ vậy, tôi bèn nhận lời với cây Hoa Giấy:

Được, vậy để khi nào thư thái, tôi sẽ làm một bài thơ về bạn, và đó là xuất xứ của bài thơ Cây Hoa Giấy mà tôi đã làm:

Cây Hoa Giấy

Cái cây hoa giấy cạnh phòng tôi

Lá xanh tươi tốt nảy đâm chồi

Từ ngày tôi chuyển đến đây sống

Nở hoa hồng – trắng đẹp quá thôi.

Cây kể nguồn gốc nó xa xôi

Vinh hoa danh giá đã từng thời

Đời này chuyển sinh đến nhân thế

Làm cây đợi Pháp và đợi tôi.

Mong tôi trong lúc rỗi thảnh thơi

Kể rõ nguyên nhân và cuộc đời

Xuất xứ nguyên lai của hoa giấy

Nó đến nơi đây đợi về trời

Kể ra cũng thật là lạ. Kể từ ngày được tôi làm tặng nó bài thơ đó, Hoa Giấy tựa như  mừng rỡ và phát triển nhanh hơn. Chỉ mới hơn một tháng, mà nó đã lan ra che kín cả ban công và chắn những tia nắng chói chang buổi chiều để chúng  chiếu mạnh vào phòng của tôi.


Hình ảnh Hoa Giấy hơn một tháng trước khi tôi làm tặng thơ nó.
hình ảnh cây Hoa Giấy hiện tại

Hôm nay khi  tôi tình cờ dịch xong bài “Bàn Phím Có Linh Tính” của đồng tu Tiểu Lục đăng trên Zhenghjian.org, ngước nhìn ra phía cây Hoa Giấy, tôi lại thấy nó vẫy vẫy những chiếc lá rung rinh, như muốn thỉnh mời tôi viết ra câu chuyện kể về nó và đăng cho mọi người cùng đọc. Vì thế, đắn đo một lúc tôi bèn đem câu chuyện chân thực này kể ra, nhằm chứng thực rằng với mọi người rằng: vạn vật đều có linh, chúng đều đến đây vì đợi chờ Đại Pháp và đệ tử Đại Pháp, và mong các đệ tử Đại Pháp sẽ  cứu vớt để chúng có thể trở về Trời.

Đăng ngày : 1/4/2020