Làm thế nào để cứu người trong thời gian dịch bệnh?


Hy Vọng Hồi Gia 9 phút đọc

Trong giai đoạn đặc biệt này, chúng ta làm thế nào có thể cứu người ? Tôi đưa ra ý kiến của riêng mình để các đồng tu tham khảo....

Làm thế nào để cứu người trong thời gian dịch bệnh?

Tác giả: Đệ tử Đại Pháp ở Hồ Bắc

[Zhengjian.com ngày 5 tháng 2 năm 2020]

[Tình trạng khu vực dịch bệnh] Hồ Bắc là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bệnh viêm phổi do virus corona. Gần đây tôi đã đi ra ngoài nhiều lần và thấy rằng những con đường giữa tất cả các làng trong khu vực địa phương đều bị rào chắn, và những con đường và ngõ hẻm của thị trấn cũng đều có chướng ngại vật, chỉ người đi bộ và xe đạp mới qua được. Trên quốc lộ có trạm cảnh sát. Cảnh sát tuần tra khắp nơi (và có thể có cảnh sát chìm). Mỗi ngã tư đường phố đều có cảnh sát hoặc dân phòng (có còng tay) trấn giữ. Loa phóng thanh của xe tuyên truyền lưu diễn rầm rộ và ở khắp mọi nơi, "Phòng chống dịch bệnh có mấy chỗ không đúng" v.v.(Trong đó có mấy điều như không cho người tụ tập, nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình chỉ được 2 ngày mua một lần, hơn nữa chỉ được một người đi ra ngoài) một bầu không khí giống như khủng bố.

Người dân ở các thành phố và thị trấn đa số ở nhà đóng cửa, một số tắm nắng trên mái nhà của họ. Một số người ở vùng nông thôn phơi nắng ngoài trời hoặc làm việc trên cánh đồng. Có ít người đi bộ trên đường. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang.

Những gì cá nhân tôi tìm hiểu (không nhất thiết là sự thật), đó là trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều đồng tu địa phương buông lỏng, chủ yếu là do tâm an dật và sợ hãi tạo thành. Đương nhiên, cũng có những đồng tu rất tốt. Vào buổi chiều của ngày thứ sáu, tôi thấy một nữ đồng tu lớn tuổi giảng chân tướng với một chàng trai trẻ trên đường phố. Thật là đáng kính!


Trong giai đoạn đặc biệt này, chúng ta làm thế nào có thể cứu người ? Tôi đưa ra ý kiến của riêng mình để các đồng tu tham khảo.

1. Học pháp tốt, phát chính niệm tốt và không bị ảnh hưởng bởi dịp Tết, quản chế tốt sự ảnh hưởng của các phương diện, vứt bỏ nhân tâm, tu tốt bản thân. Đây là nền tảng để cứu người.

2. Các đồng tu Trung Quốc Đại Lục gửi nhiều số điện thoại hơn đến trang Minh Huệ, các đồng tu từ nước ngoài gọi nhiều hơn đến Đại Lục để cứu người, hình thành một chỉnh thể. Số điện thoại có thể là của gia đình bạn bè hoặc có thể là của đồng nghiệp hoặc có từ giao dịch công việc hoặc từ việc mua hàng hóa được thu thập lại, hoặc thu thập bằng con đường khác. Gửi đi thì không chỉ là gửi một con số đơn giản, tốt hơn là đính kèm một số thông tin cần thiết, chẳng hạn như tên, giới tính, nghề nghiệp, chức danh, v.v. của chủ sở hữu số. Theo cách này, đồng tu ở nước ngoài có thể chuẩn bị trước khi thực hiện cuộc gọi và nhắm được mục tiêu, nhìn bệnh bốc thuốc. Bởi vì đây là thời gian năm mới và thời kỳ dịch bệnh đặc biệt, nhiều người lúc mười giờ tối vẫn chưa ngủ. Chúng tôi đề nghị các đồng tu ở nước ngoài gọi điện thoại từ 7 đến 10 giờ tối
theo giờ Bắc Kinh là hợp lý. Ban ngày cũng được.

3. Đồng tu Đại Lục nên ra ngoài giảng chân tướng. Tốt nhất là đi một mình; đi bộ hoặc đi xe đạp (phương tiện giao thông khác tạm thời không có). Bạn phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Chúng tôi không sợ virus, chỉ là phù hợp với điều kiện của người thường mà thôi. Hiện nay ai ai cũng đeo khẩu trang, bạn không đeo, ai dám lại gần bạn đây? Cũng yêu cầu đồng tu chú ý an toàn. Quan sát những người đi bộ hoặc người trong xe hơi (không nhất thiết là xe cảnh sát). Có cảnh sát chìm và nhân viên làm nhiệm vụ xung quanh. Chúng ta phải có chính niệm mạnh mẽ và phải sử dụng trí tuệ để cứu người.

4. Khi giảng chân tướng, chúng ta phải chú ý đến việc dùng tâm từ bi cứu người (không có tâm lý cười trên nỗi đau của người khác, sẽ khiến người khác phản cảm) và nên nói một số từ may mắn, rốt cuộc đây cũng là dịp năm mới mà. Từ kinh nghiệm của những ngày này, tôi thấy rằng một số người đã quay lại. Anh ta nhanh chóng chấp nhận những gì tôi nói, và một số người còn liên tục cảm ơn, nhưng cũng có một số người từ chối. Cũng có người mới đầu không tiếp nhận tài liệu hoặc không nghe, tôi thường sẽ nói một câu: chắc bạn cũng nhận ra, tôi không có ác ý, chỉ là muốn tốt cho bạn, mạng người là quan trọng! Nếu lời tôi nói là giả, bạn cười ha ha, bạn cũng không mất mát gì, nếu lời tôi nói là thật, gia đình bạn được bình an, bạn đã lời to rồi." Rất nhiều người đã thay đổi thái độ, tiếp nhận tài liệu, nghe chân tướng.

5. Gần đây, khi phân phát tài liệu giảng chân tướng, tôi nhận thấy các tài liệu sau đây có thể là tài liệu chủ lực để phân phát: "Minh bạch đặc san" (Chúc bạn bình an), "Chân tướng" (kỳ 98) và "Tuần báo Minh Huệ" (số 782). Trang Minh Huệ gần đây cũng đã cho ra nhãn dán đặc biệt, thẻ và tiền chân tướng cho dịch bệnh "viêm phổi Vũ Hán"v.v…. đề nghị các đồng tu cân nhắc đi làm việc này.

6. Trang Minh Huệ có thể cho phát hành riêng một chuyên đề "Viêm phổi Vũ Hán" hay không, trong đó có tất cả những điều mờ ám của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong dịch bệnh này: chẳng hạn như: sự xấu xa của Hội Chữ thập đỏ Vũ Hán, quan chức che giấu sự thật, v.v.

Trên đây là ý kiến cá nhân của tôi. Nếu có gì không phù hợp, xin các đồng tu từ bi chỉ rõ. Hợp thập!

Dịch từ: http://www.zhengjian.org/node/256771